Phương án triển khai bảo hành điện tử QR Code cho sản phẩm điện máy

Trong thời đại công nghệ 4.0, việc triển khai bảo hành điện tử cho sản phẩm điện máy đang ngày càng trở nên phổ biến và cần thiết hơn bao giờ hết. Đây là một giải pháp tiên tiến và hiệu quả, giúp tăng cường sự hài lòng của khách hàng và nâng cao uy tín của các doanh nghiệp. Bài viết này sẽ giới thiệu về phương án triển khai bảo hành điện tử cho sản phẩm điện máy và các lợi ích mà nó mang lại.

Phần mềm bảo hành điện tử là gì?

Phần mềm bảo hành điện tử là một giải pháp công nghệ hiện đại giúp doanh nghiệp quản lý và xử lý các yêu cầu bảo hành một cách thuận tiện và hiệu quả. 

Với phần mềm này, doanh nghiệp có thể tự động hóa quy trình xác nhận yêu cầu bảo hành từ khách hàng, ghi lại thông tin chi tiết về vấn đề gặp phải và tiến hành phân loại, xử lý yêu cầu một cách nhanh chóng. Ngoài ra, phần mềm cũng cung cấp các tính năng theo dõi tiến trình bảo hành, đánh giá chất lượng dịch vụ, và tạo ra báo cáo tổng quan để giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu suất và hài lòng khách hàng. .

Các bước kích hoạt Bảo hành điện tử

 • Quét mã QR

  Mỗi sản phẩm sẽ được dán một mã QR. Sử dụng camera của điện thoại hoặc Zalo để quét QR Code. Sau khi quét thành công, sẽ chuyển hướng sang trang bảo hành của công ty.

 • Nhập thông tin và tiến hành kích hoạt

  Kiểm tra thông tin sản phẩm (Số Serial, tên sản phẩm, ...). Nhập đầy đủ thông tin và nhấn "Kích hoạt"

 • Thông báo trả về

  Khách hàng sẽ nhận được thông báo tại website sau khi kích hoạt thành công (hoặc thông báo thất bại). Đồng thời, khi kích hoạt thành công, thông báo gửi về email, tin nhắn SMS hoặc Zalo OA với số điện thoại đã đăng ký. Quét lại mã QR Code để tra cứu thông tin bảo hành sau khi đã kích hoạt.

Tham khảo video Kích hoạt bảo hành điện tử bằng QR Code:

Quy trình triển khai bảo hành điện tử cho doanh nghiệp

1. Thiết kế mẫu tem

BlueData cung cấp nhiều mẫu tem bảo hành điện tử QR code để phù hợp với các loại sản phẩm điện máy khác nhau. Bên cạnh đó, BlueData cung cấp các giải pháp tùy chỉnh, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của khách hàng.

Các mẫu tem từ BlueData:

2. Thiết kế giao diện

Bluedata đem đến giao diện đẹp, dễ dàng sử dụng. Đảm bảo mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.

bao-hanh-may-bom

3. Đăng ký keyword SMS

Với những doanh nghiệp mong muốn kích hoạt bảo hành điện tử cho sản phẩm thông qua SMS thì sẽ đăng ký keyword. BlueData sẽ tiếp nhận thông tin và triển khai theo yêu cầu khách hàng.

Ví dụ: ABC Serial gửi 8085

ABC là từ khóa.

tem-bao-hanh-sms
Tem bảo hành kích hoạt SMS

4. Cấu hình quản lý

 •  Phân quyền người dùng hệ thống
 • Cập nhật sản phẩm
 • Cấu hình nội dung tin nhắn trả về
 • Test thử nghiệm 

5. In tem

BlueData trang bị máy in QR Code hiện đại, cam kết sử dụng công nghệ in ấn đỉnh cao để tạo ra tem chất lượng cao, từ chất liệu giấy chọn lọc đến quá trình in ấn chính xác và sắc nét.

6. Test thử nghiệm quản lý tem và hệ thống

Test lại hệ thống trước khi bàn giao.

7. Bàn giao hệ thống

Kết luận

Phương án triển khai bảo hành điện tử QR code cho sản phẩm điện máy đem lại nhiều lợi ích cho cả khách hàng và doanh nghiệp. Việc nâng cao tính minh bạch, tiện lợi và tối ưu hóa quy trình bảo hành giúp cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng, đồng thời giúp doanh nghiệp quản lý bảo hành hiệu quả hơn.

Nếu có thắc mắc cần hỗ trợ, hãy liên hệ với chúng tôi:

BLUEDATA TECHNOLOGY
Hotline:  0938.563.896
Email: info@bluedata.vn
Website: www.bluedata.vn