Triển khai tích điểm đổi quà cho thực phẩm chức năng

Mã QR (Quick Response) đã trở thành một công nghệ phổ biến, cho phép người dùng dễ dàng truy cập thông tin chỉ bằng cách sử dụng điện thoại di động và ứng dụng quét mã QR. Thông qua việc triển khai mã QR để tích điểm đổi quà cho thực phẩm chức năng, doanh nghiệp có thể tận dụng tiềm năng của công nghệ này để tạo ra một trải nghiệm tiện lợi và tương tác cho khách hàng.

Tích điểm - Đổi quà

Chương trình tích điểm đổi quà đang trở thành xu hướng mới trong ngành thực phẩm chức năng. Đây là một cách tiếp cận sáng tạo mà các công ty và thương hiệu đã sử dụng để gợi cảm hứng cho khách hàng, tăng cường quan hệ với khách hàng cũ và thu hút khách hàng mới.

Chương trình tích điểm đổi quà cho phép khách hàng tích lũy điểm thông qua việc mua sản phẩm. Mỗi lần tích lũy điểm, khách hàng có thể đổi điểm thành các phần thưởng hấp dẫn như sản phẩm miễn phí, phiếu giảm giá, quà tặng độc đáo hoặc các trải nghiệm độc quyền.

Quy trình triển khai

Tích điểm QR Code

Quét mã QR –> Trang tích điểm –> Nhập đầy đủ thông tin –> Tích điểm. Thông báo sẽ được trả về cho khách hàng thông qua Zalo OA hoặc SMS.

trien-khai-qr-tich-diem
Triển khai QR tích điểm

Tích điểm SMS

Cào lớp phủ trên tem –> Soạn tin nhắn theo cú pháp và gửi tổng đài –> Nhận thông báo trả về.

Tích điểm thông qua SMS

Tích hợp chức năng quản lý đổi quà

Sau khi khách hàng tích điểm thành công thì hệ thống sẽ lưu trữ và cập nhật thông tin khách hàng. Khi khách hàng đủ điểm để đổi quà, hệ thống sẽ tự động cập nhật thành “Danh sách đổi quà” để quản lý.

quan-ly-ds-doi-qua
Giao diện Quản lý danh sách đổi quà

Kết luận

Bằng cách triển khai chương trình tích điểm đổi quà cho thực phẩm chức năng bằng mã QR, doanh nghiệp có thể tạo ra một trải nghiệm khác biệt và hấp dẫn cho khách hàng. Ngoài ra, việc áp dụng công nghệ mã QR cho tích điểm và quyền lợi cũng giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và tạo ra một giải pháp hiệu quả từ quản lý đến tương tác với khách hàng.