QR Code URL – Ứng dụng và lợi ích trong thế giới số

QR Code URL đã trở thành một công nghệ ngày càng phổ biến trong thế giới số hiện nay. Với sự phát triển của công nghệ di động và nhu cầu trao đổi thông tin nhanh chóng, QR Code URL đã trở thành công cụ hữu ích cho việc chia sẻ đường dẫn website. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về ứng dụng và lợi ích mà QR Code URL mang lại.

QR Code URL là gì?

QR Code URL, hay còn gọi là QR code đường dẫn, là một loại mã ma trận dưới dạng hình vuông chứa thông tin. Khi quét mã QR này bằng ứng dụng quét mã, sẽ tự động chuyển hướng người dùng đến trang web hoặc nội dung cụ thể mà QR code đó tham chiếu.

kich-hoat-url

Ưu điểm của QR Code URL

1. Dễ sử dụng: Chỉ cần một thiết bị có đọc mã QR, người dùng có thể dễ dàng quét và truy cập nhanh chóng vào URL mà không cần gõ tay.

2. Tiện lợi: QR code URL khá nhỏ gọn và có thể được in trên nhiều loại chất liệu như giấy, nhựa, vải, hay các mặt hàng khác.

3. Tối ưu hóa quảng cáo: QR code URL cho phép doanh nghiệp tạo các chiến dịch quảng cáo chính xác hơn và theo dõi hiệu quả của nó. Khi người dùng quét mã QR, doanh nghiệp có thể thu thập thông tin về số lượng, vị trí và thời gian quét để phân tích và nắm bắt thông tin khách hàng một cách tốt hơn.

4. Đa năng: QR code URL có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm việc chia sẻ thông tin trên trang web, tạo kết nối với mạng xã hội, quảng cáo sản phẩm và dịch vụ, hoặc đơn giản là cung cấp thông tin liên hệ của doanh nghiệp.

5. Tăng tính tương tác: QR code URL giúp tạo sự tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp thông qua các hình thức truyền thông trực tiếp và tương tác trực tuyến. Người dùng có thể tương tác với nội dung bổ sung như phiếu giảm giá, video hướng dẫn, thông tin sản phẩm hay các chương trình khuyến mãi khác qua việc quét mã QR.

BlueData cung cấp Phần mềm quản lý mã QR Code

Giải pháp bảo hành điện tử QR Code đáp ứng nhu cầu tra cứu thông tin, kích hoạt điện tử, bảo hành sản phẩm, giới thiệu bán hàng hay quản lý tài sản… bằng mã QR Code. Hệ thống phần mềm cho phép sự chủ động trong việc thêm mới, quản lý, truy xuất và in ấn mã QR Code ngay tại Công ty.

Ứng dụng

 • Triển khai tem bảo hành điện tử QR Code.
 • Triển khai tem chống hàng giả QR Code.
 • Triển khai truy xuất nguồn gốc sản phẩm bằng QR Code.
 • Triển khai các chương trình khuyến mãi – tích điểm.
 • Thẻ bảo hành bằng mã QR Code.

Chức năng

 • Chức năng chính của phần mềm là quản lý và tạo mã QR Code số lượng lớn theo từng Nhóm sản phẩm – Lô hàng – Nhà cung cấp.
 • Quản lý thông tin của mã QR Code như: thông tin công ty, hình ảnh sản phẩm, Hãng, Model, Serial, Code [PIN], thành phần, ngày sản xuất, đơn vị….
 • Xuất danh sách excel cho nhà sản xuất để in tem QR CODE.
 • Đảm bảo khả năng kết nối và hiển thị thông tin khi khách hàng quét mã QR Code đến website bảo hành của Công ty.
 • Thống kê báo cáo số lượng, tần suất quét mã QR Code.
 • Quản lý danh sách Khách hàng.
 • Chức năng cấu hình thông tin cần hiển thị trên website.

Cấu tạo của mã QR Code chứa link website

Mã QR Code dưới dạng link: qrcode.webcongty.com/G4DAD67-N4397KL-11342A1, trong đó:
+ qr.webcongty.com : là link website của công ty (có thể cấu hình theo yêu cầu)
+ G4DAD67-N4397KL-11342A1: mã QR biến đổi – mã này duy nhất và sẽ thay đổi theo từng sản phẩm.
Video demo tem QR Code đã dán lên trên sản phẩm và triển khai:

In tem ở đâu là uy tín?

BlueDatatrang bịmáy in QR Codehiện đại, cam kết sử dụng công nghệ in ấn đỉnh cao để tạo ra những mẫu tem chất lượng cao, từ chất liệu giấy chọn lọc đến quá trình in ấn chính xác và sắc nét. Điều này đảm bảo cho bạn một sản phẩm cao cấp, không chỉ gây ấn tượng mạnh và chuyên nghiệp, mà còn tạo ra sự độc đáo và gợi nhớ trong mắt người nhìn.
Quy trình in tem QR Code đơn giản như sau:
 • Xuất file excel danh sách mã QR Code.
 • Import vào phần mềm quản lý in ấn Bartender và chọn mẫu QR Code có sẵn trên thư viện, tham khảo hướng dẫn: https://www.youtube.com/watch?v=NxC5uhXckJw
 • Hoặc tải về các file định dạng sẵn trên phần mềm (A3, A4…) – mã QR Code được dàn sẵn theo hàng.
 • Tiến hành in.
 • Dán vào sản phẩm.
Xem video hướng dẫn in tem QR Code bằng phần mềm Bartendertại đây.

Kết luận

Tổng kết, triển khai QR code URL là một cách hiệu quả để tăng cường khả năng tương tác và tiếp thị của doanh nghiệp. Với sự tiện lợi và tính năng gợi ý của nó, QR code URL giúp tạo ra một trải nghiệm thuận tiện và tăng tính hấp dẫn cho khách hàng.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệBlueDatađể được tư vấn và hỗ trợ.

BLUEDATA TECHNOLOGY
Hotline: 0938.563.896
Email:info@bluedata.vn
Website:www.bluedata.vn