Giải pháp QR Code tích hợp vào quản lý kho hàng

Với sự phát triển của mã QR, nhiều doanh nghiệp đã áp dụng giải pháp này vào quản lý kho hàng với mục tiêu tối ưu hóa quá trình kiểm soát, theo dõi và xử lý thông tin hàng hóa. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về giải pháp QR tích hợp vào quản lý kho hàng cho doanh nghiệp và những lợi ích mà nó mang lại.

QR là gì và vai trò của nó trong quản lý kho hàng?

QR là viết tắt của Quick Response, là một loại mã vạch ma trận (2D). QR code chứa đựng thông tin về sản phẩm, giao nhận, số lượng và vị trí trong kho, giúp cho việc quét mã trở nên dễ dàng và chính xác hơn so với việc nhập liệu thủ công. Đồng thời, QR code cũng giảm thiểu sai sót trong việc quản lý kho hàng và tăng tính minh bạch trong quá trình vận hành.

gia-phap-qr
Giải pháp QR Code trong quán lý kho hàng

Tại sao mã QR lại tuyệt vời để sử dụng trong hệ thống quản lý kho hàng?

tem-qr

Thiết kế nhỏ gọn, mang tính thẩm mĩ cao, lại có giá trị truy xuất thông tin tuyệt vời, QR Code dẫn đầu công nghệ giải pháp quản lý kho hàng.

  • Hình dạng: Ma trận vuông chứa thông tin đa dạng
  • Khả năng lưu trữ dữ liệu lớn
  • Tốc độ quét và đọc nhanh, không yêu cầu các thiết bị đọc riêng biệt như mã vạch
  • Ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực.

Với phần mềm hỗ trợ quản lý mã QR từ BlueData, doanh nghiệp có thể tạo hàng loạt mã QR cho URL, text, file, vcard, ...

Mã QR cho hệ thống quản lý kho hàng liên kết khách hàng đến với các dữ liệu khác nhau như thông tin sản phẩm, file hướng dẫn sử dụng, ...

Kết hợp với phần mềm quản lý, BlueData cho phép doanh nghiệp theo dõi lượng hàng bán và tồn.

Đối với các doanh nghiệp, việc chỉnh sửa thay đổi thông tin sản phẩm là điều hết sức cần thiết. Có những trường thông tin thường xuyên thay đổi: ngày bảo hành, ngày xuất hàng.

Việc tích hợp mã QR có thể sửa đổi sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp.

BlueData đã tích hợp quản lý sản phẩm bằng mã QR Code. Mỗi sản phẩm sẽ tương ứng với một mã QR Code.

QR Code sẽ được tích hợp dưới dạng url. Khi quét mã sẽ truy xuất được toàn bộ thông tin sản phẩm: Số Serial, Model, Hãng, Ngày bảo hành, ....

Kê khai chính xác số lượng sản phẩm bán và sản phẩm tồn.

Hệ thống sẽ giúp quản lý hàng tồn kho dựa trên QR, rút ngắn thời gian nhập liệu, cải thiện độ chính xác của các báo cáo truyền thống.

Hệ thống quản lý kho hàng sẽ hoạt động như thế nào khi tích hợp QR Code?

Sau khi thêm đầy đủ các thông tin cho sản phẩm bao gồm: Serial, Model, Hãng, Thời hạn bảo hành, ngày xuất kho, … Hệ thống sẽ tự động tạo 1 mã QR tương ứng dưới dạng URL.

Sau khi quét mã hệ thống sẽ dẫn đến trang sản phẩm. Thông tin sẽ được hiển thị toàn bộ.

BlueData cho phép doanh nghiệp tự sửa đổi các thông tin cho sản phẩm như thời hạn bảo hành và ngày xuất kho.

Kết luận

Bằng việc sử dụng mã QR, doanh nghiệp không chỉ tối ưu hóa quá trình kiểm soát, theo dõi và xử lý thông tin hàng hóa mà còn tăng hiệu suất làm việc và tiết kiệm thời gian. Đây là giải pháp thông minh và linh hoạt, đồng thời mang lại lợi ích lớn cho việc quản lý kho hàng trong một môi trường kinh doanh ngày càng cạnh tranh.